Cách làm đế bánh pizza

Một chiếc bánh pizza được đánh giá là ngon hay không thì phần quyết định nằm ở đế bánh, sau đó mới đến nhân bánh. Để làm được ra một chiếc đế bánh ngon đòi hỏi người đầu bếp phải dày dặn kinh nghiệm trong việc xử lý men, hòa trộn các bột với các nguyên liệu khác

Nguyên liệu làm đế bánh pizza

– ¾ cup nước ấm (40 – 45C)

– 1 teaspoons (5 gram) men nở khô

– 2 cup bread flour (bột làm bánh mì – hàm lượng protein từ 11 – 14%)

– 3 tablespoons (45 ml) dầu olive

– ¾ teaspoons (0.75 gram) muối biển chất lượng cao

– 1 teaspoons (15 gram) đường cát trắng

– ½ cup hạt tiêu đen

Cách làm đế bánh pizza

Bước 1:

Cho ¾ cup nước ấm vào một chiếc bát sạch (tuyệt đối sạch để men có thể hoạt động). Rắc 1 teaspoon men nở khô vào nước ấm và để men nghỉ (nổi trên mặt nước) trong 5 phút đến khi nấm men được hòa tan. Sau 5 phút, khuấy đều tay để các nấm men được hòa tan hoàn toàn.

cach-lam-de-banh-pizza-1


Bước 2:

– Cho 2 cup bread flour, ¾ teaspoon muối, 1 teaspoon đường vào bát của máy trộn đứng, đánh đều cho các nguyên liệu kết hợp đều vào nhau.

cach-lam-de-banh-pizza-2

cach-lam-de-banh-pizza-3

– Tiếp tục thêm 3 tablespoons dầu olive vào bát đựng hỗn hợp bột và đánh ở tốc độ thấp trong 1 phút.

cach-lam-de-banh-pizza-4

– Thay giá đánh bột kim loại bằng giá trộn bột chất liệu nhựa dạng móc. Nhào bột ở tốc độ trung bình cho đến khi bột mịn trong khoảng 10 phút.

cach-lam-de-banh-pizza-5

– Cuối cùng, trút bát men vào hỗn hợp rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Hỗn hợp bột mịn, dẻo và đàn hồi.

cach-lam-de-banh-pizza-6

Bình luận

Bài viết liên quan

Những điều bạn chưa biết về Pizza

Pizza trong tiếng Ý có nghĩa là điểm tròn. Đây là một loại bánh mì tròn, dẹp được nướng trên đá, rắc phô mai, xốt cà chua và các loại nhân khác như xúc xích, ô liu…